Tối thứ bảy (7/12/2019) mọi con đường của người Quảng Ngãi ở Sài Thành đều hướng về Sports Plus. Nơi diễn ra trận chung kết giải bóng đá đồng hương Quảng Ngãi lần VI năm 2019 – Cup Vietlight M &E giữa hai đội The Win Bình Sơn và Đức Phong.

The Win Bình Sơn có chiến thắng nhẹ nhàng 3 – 1 trước Đức Lợi để có mặt tại trận chung kết. Trong khi đó, để đến trận đấu cuối cùng, Đức Phong vô cùng vất vả khi đánh bại Sa Huỳnh Quán tỉ số 2- 1 trên chấm penalty sau hai hiệp chính hòa nhau 0 – 0.

Cả hai đội đều có đội hình mạnh nhất trong trận này khi không ai dính thẻ phạt cũng như chấn thương. Đó là cơ sở cho một trận chung kết hấp dẫn, hoàn hảo.
The Win Bình Sơn với sự xuất hiện của ngôi sao Trần Tuyên tại trận bán kết, chất lượng đội hình được nâng cấp đáng kể, các đường bóng của TWBS hầu hết đi qua chân cầu thủ quê Nghĩa Hành đang thi đấu tại CLB Futsal Đà Nẵng. Đây là át chủ bài trong sơ đồ chiến thuật của Coach Thanh Liêm. Bên cạnh Trần Tuyên bộ đôi “song Lợi” cũng là hai vị trí thi đấu tốt trong các trận đấu đã qua. Một điểm chú ý trong đội hình TWBS đó là Lê Văn Khoa, một cầu thủ chuyên nghiệp có màn cầu hôn ấn tượng trong lòng khán giả ngày khai mạc sẽ là nhân tố tạo nên bất ngờ khi ra sân. Hàng loạt ngôi sao đình đám như Huỳnh Long Mẫn, Trương Văn Đạt, Nguyễn Công Đức…sẽ là những cái tên tạo nên sức mạnh dữ dội cho đội bóng đến từ phía bắc Quảng Ngãi.

Đức Phong bước vào trận chung kết với sự hậu thuẫn của 1000 khán giả xã nhà. Sports Plus đang nóng dần lên khi cuộc đổ bộ của một đội bóng có lực lượng cổ động viên đông nhất giải. Đức Phong đã thi đấu ổn định với bộ khung Minh Đức, Quốc Vinh, Ngọc Tiến, Quang Phi, Phạm Tuấn. Lối đá của Đức Phong mỗi khi gặp các đội bóng lớn luôn nhập cuộc chậm rãi, thi đấu chắc chắn phần sân nhà, chớp thời cơ phản công nhanh với những đường chuyền sắc bén của Ngọc Tiến kết hợp tốc độ của Quang Phi, Quốc Vinh – với những pha leo biên thần tốc được kết thúc bởi những cú sút thần sầu mang đậm chất châu Âu. Đức Phong sở hữu những kép phụ có tên tuổi như Mỹ Hận, Thanh Tâm, Trung Tín…sẽ là những thay thế hoàn hảo mà bầu Dương muốn tạo bất ngờ.
Tương quan lực lượng đồng đều nhau. Một trận đấu được giới chuyên môn dự đoán chỉ một khoảnh khắc tỏa sáng của ngôi sao sẽ thay đổi cục diện của trận đấu. Liệu The Win Bình Sơn lên ngôi vô địch hay Đức Phong có chiếc cúp thứ 2?. Câu trả lời sẽ có sau trận chung kết đang được chờ đợi. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18:30 ngày 7/12/2019, Sports Plus.
Đội hình ra sân dự kiến:
The Win Bình Sơn: Đàm Minh Luân (2, GK), Trần Tuyên (3), Nguyễn Tấn Lợi (6), Huỳnh Long Mẫn (7), Trương Văn Đạt (10)
Đức Phong: Phạm Tuấn (12, GK), Phạm Ngọc Tiến (4), Nguyễn Minh Đức (6), Nguyễn Quốc Vinh (7), Trương Quang Phi (9).

Trước đó, 17h30 trận tranh giải ba giữa Đức Lợi và Sa Huỳnh Quán.

-Messikuku-