“Hỏi mình biển đẹp vô ngần – Sóng xanh như đến dừng chân Sa Huỳnh”. Đó là những ca từ mà nhà thơ Xuân Diệu đã viết về SA HUỲNH.
Sa Huỳnh là một địa danh thuộc địa phận xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh của thị xã Đức Phổ, cực nam tỉnh Quảng Ngãi và cũng là tên một địa điểm khảo cổ học, nơi người ta đã tìm thấy các dấu vết của văn hóa Sa Huỳnh lần đầu được tìm thấy vào năm 1909 bởi nhà khảo cổ học người Pháp Vinet. Trước đây, địa danh này có tên là Sa Hoàng (bãi cát vàng), song vì chữ hoàng trùng tên với chúa Nguyễn Hoàng nên đọc lái lại thành Sa Huỳnh.

TOÀN CẢNH SA HUỲNH

Từ bao thế hệ cha ông, những chàng trai sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sa Huỳnh luôn có một tình yêu đặt biệt với môn thể thao vua. Và truyền thống ấy vẫn duy trì cho đến tận ngày hôm nay, khi những con người ấy dần trưởng thành theo năm tháng thì tình yêu bóng đá vẫn luôn nồng cháy. Để chúng ta thấy được rằng bóng đá vẫn luôn là sợi dây liên kết khăng khít của rất nhiều người trong chúng ta và những người con Sa Huỳnh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Tp. HCM không là ngoại lệ.
Tại Sài Thành, Cái tên Sa Huỳnh có đến 4 đội bóng ở sân chơi 11 và rất nhiều đội bóng sân 5. Điển hình trong số đó là SA HUỲNH FC, đội bóng có hơn 10 năm thành lập và phát triển, đã trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm.

SA HUỲNH FC tiền thân là đội bóng  SINH VIÊN SA HUỲNH, đội tập hợp 80% những anh em là sinh viên đang học tập tại Tp. HCM và những anh em đã ra trường. Trải qua một chặng đường dài, có những anh em đã không còn gắn bó với nhiều lý do khác nhau. Nhưng vẫn còn đó rất nhiều gương mặt đã đi cùng với đội bóng thời mới thành lập. Trải qua ngần ấy thời gian nó đã tô thêm sức mạnh cũng như sự trưởng thành cho anh em cầu thủ. Khi cuộc sống của mỗi chàng trai dần ổn định hơn khi bôn ba tại mảnh đất quê người và sự trở lại của SA HUỲNH FC 2020 sẽ đánh dấu một bước ngoặt mới của những chàng trai trưởng thành hơn, tự tin hơn. 
Đến với sân chơi này anh em SA HUỲNH FC với mục tiêu giao lưu, rèn luyện sức khỏe cùng học hỏi và gắn kết thêm nhiều bạn bè ở khắp mọi miền của Tổ Quốc. Bên cạnh đó cũng muốn giới thiệu thêm về mảnh đất cũng như người con Sa Huỳnh. Hi vọng anh em SA HUỲNH FC sẽ cùng đồng lòng, vì một mục tiêu để xây dựng tập thể đội bóng ngày càng gắn kết, kỷ luật và có tổ chức hơn, cùng chơi thứ bóng đá đẹp với tinh thần Fairplay.

HÌNH ẢNH ĐỘI BÓNG SA HUỲNH FC QUA CÁC GIAI ĐOẠN

MÀU ÁO MỚI SA HUỲNH FC 2020